Treo Tranh Phong Thủy Hợp Bản Mệnh, Rước Tài Lộc

Đa số các gia đình hiện nay thích treo trang trí hình con giáp mà đại đa số là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó.
Những người tuổi Dần, Tuất, với Ngọ là tam hợp, người tuổi Mùi với tuổi Ngọ thuộc trong lục hợp do đó những người tuổi Mùi, Dần, Tuất rất thích hợp treo bức tranh về ngựa như ” Mã đáo thành công”. Với những người tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ xung khắc,trong đó Ngọ với Ngọ là tự hình, không nên treo tranh này. Nếu là người tuổi Ngọ thì nên lựa chọn tranh trang trí hình con dê, hổ, chó (Mùi, Dần, Tuất) vì đó là thuộc tam hợp, không nên chọn tranh trang trí hình con chuột, trâu, ngựa (Tý, Sửu, Ngọ) xung khắc, không tốt cho gia chủ.

Từ bảng lục hợp, tam hợp, xung khắc hình của 12 con giáp có thể thấy các con giáp: Rồng- Rồng (Thìn- Thìn), Ngựa- Ngựa (Ngọ- Ngọ), Gà- Gà (Dậu- Dậu), Lợn- Lợn (Hợi- Hợi) cấu thành xung khắc, cho nên những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thin- Ngọ- Dậu- Hợi) không nên treo tranh để trang trí hình con giáp bản mệnh của mình.

– Không nên treo những con vật Kỵ nhau ( ví dụ người tuổi Tý không treo tranh Mão, người tuổi Rắn không treo tranh đại bàng,…)

HƯỚNG DẪN CÁCH TREO TRANH PHONG THỦY HỢP BẢN MỆNH

1- Người Tuổi Thân:
– Nên treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, cành trúc…
– Treo ở gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.
Tuổi thân có tính cách tài ba và khéo léo, thường rất vui vẻ khéo tay và nhiều sáng kiến nhưng rất bị người khác xem thường và khinh ghét vì tính khí thất thường không nhất quán và nói quá nhiều. Bởi vậy muốn cầu bình an và đức phúc thì gia chủ tuổi thân nên lựa chọn những bức tranh phong thủy liên quan đến đàn dơi, tùng hạc, tùng trúc và đặt vị trí treo ảnh theo hướng đông bắc, bắc hướng tây phù hợp nhất.

tung hac dien nien

2- Người Tuổi Dậu:
– Nên treo tranh có hình chim phượng hoàng,con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mái, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…ý nghĩa vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp phát triển, con cháu xum vầy, đỗ đạt thành công

3- Người Tuổi Tuất:
– Nên treo tranh hoa mẫu đơn; tranh sơn thuỷ. Mang ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, công việc phát triển dài lâu.
– Treo ở Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ
Người tuổi tuất nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến mẫu đơn hoặc treo tranh hoa điểu tranh sơn thủy thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia. Đặc biệt nên treo ở hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thủy trong phòng khách hay phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp.

tranh-dan-tuong-3d-da-nang
tranh-dan-tuong-3d-da-nang

4- Người Tuổi Hợi:
Nên treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…
– Tuổi hợi có tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…
– Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

5- Người Tuổi Tý:
– Nên treo Tranh có hình con rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.
– Nên treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái của chủ nhà).
Tuổi Tý là con giáp sợ ánh sáng và tiếng động nhưng lại rất hoạt bát và tích cực.. Những bức tranh này với ý nghĩa giúp người tuổi Tý có quý nhân phù trợ, tài vận tốt, tránh được thị phi, gia đình viên mãn. Vị trí treo tranh tốt nhất ở phòng khách tường bên trái phòng khách.

tranh-dan-tuong-3d-tai-da-nang
tranh-dan-tuong-3d-tai-da-nang

6- Người Tuổi Sửu:
– Nên chọn các tranh có Phong cảnh của mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.
– Nên treo theo hướng Nam (hướng trước mặt của phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc).
Sửu đại diện cho sự siêng năng, lòng kiên nhẫn và chăm chỉ và sức mạnh bền bỉ. Người mang tuổi sửu thường điềm tĩnh và rất kiên định vì thế để lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi sửu mang lại phong thủy nhiều may mắn nên lựa chọn tranh phong cảnh mùa xuân, cây lá cành, non xanh cỏ thắm.

7- Người Tuổi Dần:
Người tuổi dần treo hợp các bức tranh về Ngựa, thảo nguyên
– Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.
Người tuổi Dần là biểu tượng , tượng trưng cho sức mạnh , mãnh hổ rừng xanh vì thế gia chủ tuổi dần nên lựa chọn những bức tranh về sơn thủy hữu tình, núi cao, hình hổ … để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

tranh-vai-canvas-3d-tai-da-nang
tranh-vai-canvas-3d-tai-da-nang

8- Người Tuổi Mão:
– Nên treo tranh trúc mang ý nghĩa bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai.
Những người tuổi Mão thường là những người ăn nói nhẹ nhàng nhiều tham vọng và sẽ thành công trên con đường học vấn. Người tuổi Mão để lựa chọn tranh phong thủy nhằm cầu nhiều may mắn nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến cúc báo an, hình ảnh trúc, mai, cúc, lan phú quý

9- Người Tuổi Thìn:
Tranh “Kim – Thủy sinh Mộc”, mang tài lộc cao quý
– Nếu đó là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo hướng Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).
Con rồng là biểu tưởng của sự uy quyền của hoàng gia, là biểu tượng của nước và là dấu hiệu sự thuận lợi cho nông nghiệp. Người tuổi thìn nên lựa chọn tranh phong thủy về rồng xanh hí thủy, bách mã đồ, hồ quang sơn sắc, hoa mẫu đơn để nhằm cầu tài lộc, sinh khí an sinh cho gia chủ.

tranh-vai-canvas-3d-tai-da-nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *